Hải sản cao cấp xuất khẩu Hoài Nhơn

Hải Sản Cao Cấp Xuất Khẩu Hoài Nhơn


HẢI SẢN CAO CẤP HOÀI NHƠN

Chất lượng - Giá cả cạnh tranh - Giao hàng tận nơi

Hotline: 0938 95 36 98

Địa chỉ: KCB TS Hoài Nhơn - TP Quy Nhơn, Bình Định

Giao hàng tận nơi TP. HCM

Email: haisanhoainhonbinhdinh@gmail.com

Website: https://www.facebook.com/haisanhoainhonbinhdinh

http://haisantuoisonghoainhon.blogspot.com

http://cangudaiduonggiare.blogspot.com

Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Nhớ mãi món ốc xà cừ xào sả ớt - ốc mặt trăng xào sa tế ở vùng biển Quảng Ngãi - Bình Định

Ngoài tên gọi ốc xà cừ, dân đảo cũng gọi đây là ốc mặt trăng, ốc mắt ngọc nhờ vào hình thù của thịt ốc sau khi gỡ ra khỏi vỏ. Miếng vảy ở miệng ốc dày như vỏ xà cừ, tròn vành vạnh, nhẵn bóng. Phần vảy lẫn phần thịt ốc đều có màu xanh xám, trắng, vàng cam rất sắc sỡ. Nhiều người còn tận dụng vảy ốc xà cừ để làm đồ lưu niệm nhờ vào độ bền của nó, cũng là một ý tưởng rất đặc sắc.


Nhớ mãi món ốc xà cừ xào sả ớt - ốc mặt trăng xào sa tế ở vùng biển Quảng Ngãi - Bình Định


Các vùng biển trên khắp đất nước Việt Nam đều có thể có xà cừ, nhưng đặc điểm địa lý và tự nhiên ở Quảng Ngãi - Bình Định đã mang lại cho nơi đây những con ốc xà cừ - ốc mặt trăng ngon nhất. Lặn mò ốc xà cừ cũng vì thế mà trở thành một nghề được nhiều người theo đuổi nhờ vào khả năng lợi nhuận của nó.
Nhớ mãi món ốc xà cừ xào sả ớt - ốc mặt trăng xào sa tế ở vùng biển Quảng Ngãi - Bình Định
Ốc mặt trăng - ốc xà cừ sinh sản quanh năm, nhưng thời gian lý tưởng nhất để đánh bắt ốc xà cừ là vào mùa biển cạn, rơi vào khoảng tháng 5, tháng 6. Vào thời điểm này, người dân Lý Sơn có thể kiếm được từ 4 đến 5 tấn ốc xà cừ mỗi ngày.
Nhiều món ngon được chế biến nên bởi ốc xà cừ đều làm thực khách lưu luyến: ốc mặt trăng luộc, ốc xà cừ luộc chấm mắm gừng, ốc xà cừ nướng bơ, ốc xà cừ nướng tỏi ớt,… Tuy nhiên cách chế biến được nhiều người ưa chuộng nhất là ốc xà cừ xào sả ớt, ốc mặt trăng xào sa tế.

Nhớ mãi món ốc xà cừ xào sả ớt - ốc mặt trăng xào sa tế ở vùng biển Quảng Ngãi - Bình Định

Đập vỏ ốc để lấy phần thịt bên trong có lẽ là khâu khó nhất. Người ta có thể sử dụng viên đá to hoặc búa để đập thật khéo, đủ để vỏ ốc vỡ mà thịt không bị dập vì vỏ ốc đâm vào. Không như các loại ốc khác, vảy ốc xà cừ vẫn bám chặt vào phần thịt sau khi gỡ, thế nên người ta xào luôn cả những chiếc vảy sặc sỡ. Sau khi rửa sạch, thịt ốc được ướp với bột tiêu, hạt canh, sả ớt thái nhỏ cho thật thấm rồi trút vào chảo dầu nóng già, đảo đều cho đến khi thịt ốc vàng ươm, săn lại, tỏa hương thơm ngạt ngào.
Đơn giản vậy thôi mà biết bao du khách đã phải lòng món ăn này. Những miếng vảy “xà cừ” trở thành dụng cụ thay cho thìa nĩa để ăn ốc. Vị cay, thơm của ớt và sả hòa quyện vào vị ngọt đậm đà của thịt ốc, ăn hoài không chán.
Tham khảo

Giá trị dinh dưỡng trong cá ngừ đại dương

 HẢI SẢN CAO CẤP HOÀI NHƠN
Chất lượng - Giá cả cạnh tranh - Giao hàng tận nơi
Hotline: 0938 95 36 98
Địa chỉ: KCB TS Hoài Nhơn - TP. Quy Nhơn, Bình Định
Giao hàng tận nơi TP. HCM
Emailhaisanhoainhonbinhdinh@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét